Vào hồi 16h ngày 25/0322023C, trường THPT DTNT Tỉnh đã tổ chức buổi Gặp mặt học sinh tham dự Vòng chung kết Toán quốc tế Timo.


Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO (Thailand International Mathemactical Olympiad) được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand) là cuộc thi thường niên, được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh các khối lớp có sở thích về Toán học tham gia, mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới như: Australia, Brazil, England, France, Ghana, Hongkong, Singapore, Taiwan, Thailand, Vietnam, Malaysia, …


Năm học 2022 – 2023 là lần thứ Tư kỳ thi được tổ chức tại Việt Nam; cũng là năm đội tuyển trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh lần đầu tham dự và đạt được những thành tích ấn tượng. Đội tuyển được thành lập vào tháng 9 năm 2022 với 14 học sinh tham gia. Sau hai vòng thi là vòng loại quốc gia và vòng chung kết quốc gia, có 12 em đạt giải. Trong đó có 7 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Từ tháng 1 đến nay, 11 em học sinh đạt huy chương bạc, vàng tiếp tục ôn luyện và chuẩn bị cho Vòng chung kết Quốc tế được diễn ra tại thành phố Pattaya, Thái Lan vào ngày 01/04/2023.

.  

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô trong BGH nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng cũng như ấn tượng trước thành tích nổi bật trong lần ra quân đầu của các học sinh cùng cô giáo bồi dưỡng đội tuyển Nguyễn Thị Thuỳ Linh. Nhà trường đồng thời cũng trao gửi hi vọng vào những thắng lợi tiếp theo của đội tuyển trước ngày lên đường.
Hi vọng, với hành lý mang theo là niềm tin của nhà trường, gia đình, các thầy cô giáo và các em học sinh, bảng vàng thành tích của nhà trường sẽ ghi thêm những dấu ấn mĩ mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *