Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục giúp học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực tâm lý – xã hội, tích luỹ kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình. Học sinh được chủ động, phấn khởi, tích cực tham gia trải nghiệm sáng tạo sẽ trở nên Tự tin – Tự lực, biết phản biện, gắn kết lý thuyết với thực tiễn và biết định hướng tương lai.

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD và ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của TW, thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, ngày 17/04/2022, đoàn cán bộ giáo viên tổ Văn – Anh cùng hơn 200 em học sinh khối 10 đã thực hiện chuyến tham quan, học tập thực tế tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

1 1

Mở đầu cho chuyến đi học tập trải nghiệm, đoàn đến thăm khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tại thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là chuyến hành hương có ý nghĩa hướng về các địa chỉ đỏ trong những ngày cả nước hướng tới kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Tiếp đó, đoàn đến thăm khu di tích Nguyễn Du toạ lạc ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Kết thúc hành trình, đoàn đến tham quan làng nghề nước mắm tại Cửa Hội, tỉnh Nghệ An.

1 2
1 3
1 4
1 5
1 6
1 7

Chuyến tham quan học tập tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và khu di tích Nguyễn Du giúp các em vừa nâng cao hiểu biết về lịch sử, văn hoá, văn học, vừa bồi dưỡng tình yêu đối với đất nước, với đời sống tinh thần của cha ông. Bên cạnh đó, việc tham quan làng nghề truyền thống còn giúp các em có thêm hiểu biết về cách làm nên một sản phẩm, quy trình sản xuất đóng gói, sự kiên trì, cố gắng của các nghệ nhân,… Đó chính là những kiến thức, kĩ năng, thái độ mà các em không dễ dàng có được nếu chỉ dừng lại ở việc học tập trong sách vở.
Với sự nỗ lực của nhà trường trong việc đem đến cho các em học sinh môi trường học tập, phát triển toàn diện, mong và tin sẽ thấy được những thành tích rực rỡ của các em trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *