Hôm nay, trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, hòa cùng không khí hân hoan, náo nức của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2022 – 2023.

Đến dự buổi lễ có đ/c Vy Mỹ Sơn – phó trưởng ban Dân tộc Tỉnh Nghệ An, đại diện BCH Hội phụ huynh, em Lang Công Đạt – cựu học sinh, cùng tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn 700 em học sinh.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ mang tên “Nơi toả ngát hương rừng” được thực hiện bởi Câu lạc bộ Nghệ thuật dân tộc thuộc Đoàn trường THPT DTNT Tỉnh. Chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm đà bản sắc dân tộc đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán thính giả bởi sự tài năng, năng động, sáng tạo của các em học sinh. Các tiết mục văn nghệ đã dấy lên niềm vui ngày đến trường, ước mơ, khát khao “mang hương rừng đi, mang trái ngọt trở về” của hơn 700 em học sinh đến từ các vùng dân tộc thiểu số miền Tây xứ Nghệ.  

Tiếp đó, cô giáo Nguyễn Thị Kiều Hoa – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng khai giảng của chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam, diễn văn khai giảng, và đánh trống khai trường chào mừng năm học mới. Tiếng trống trường ngân lên mạnh mẽ, dồn dập dấy lên cảm xúc hứng khởi cũng như niềm tin, hy vọng về một năm học mới với những thắng lợi rực rỡ.

Ngay sau đó, đ/c Vy Mỹ Sơn – phó trưởng ban Dân tộc Tỉnh Nghệ An đã đại diện cho ban Dân tộc, Ban lãnh đạo Tỉnh chia sẻ với niềm vui của thầy trò nhà trường khi năm học cũ khép lại với nhiều thắng lợi; cũng như gửi gắm sự kỳ vọng về một năm học mới thành công hơn nữa.

Sau lời phát biểu của đ/c Vy Mỹ Sơn, em Lang Thị Khánh Lê – học sinh lớp 12C1, thay mặt cho hơn 700 học sinh đã nói lên cảm xúc trước ngày khai trường, đồng thời nói lên lời hứa thể hiện sự quyết tâm nối dài bảng vàng thành tích của các em học sinh khi năm học mới chính thức được bắt đầu.

Tiếp nối chương trình buổi lễ khai giảng là phần khen thưởng của Sở GD&ĐT Nghệ An cho các giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngày 04/8/2022 Sở GD&ĐT Nghệ An ra quyết định số 980 về việc công nhận danh hiệu chiễn sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022, rất vinh dự khi nhà trường có 13 đ/c được khen thưởng.

Cũng trong năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT cũng ra quyết định số 1049 về việc trao tặng giấy khen cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ‘Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”. Nhà trường có 3 đ/c được khen thưởng.

Cũng tại buổi lễ, em Lang Công Đạt – cựu học sinh K26A1 – hiện là nhà đồng sáng lập công ty cổ phần sáng kiến giáo dục toàn cầu trao tặng nhà trường số tiền 20.000.000 đ để mua sắp thêm đồ dùng, thiết bị học tập cho học sinh nhà trường.

Tiếp nối chương trình, thầy giáo Phan Đình Trường – Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào thi đua năm học mới 2022-2023. Hy vọng, với nền tảng là thành quả ngọt ngào của năm học 2021 – 2022, sự tiếp sức của các cấp lãnh đạo, của BGH nhà trường, thầy trò trường THPT DTNT Tỉnh sẽ có một năm học với những thành tích nổi bật hơn, thắng lợi rực rỡ hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *