Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới, Ngày sách Việt Nam, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong nhà trường, hôm nay, ngày 16/04/2022, trường THPT DTNT Tỉnh tổ chức ngày hội đọc sách năm 2022. Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá vui tươi, bổ ích cho tất cả các em học sinh, và những ai yêu quý sách; nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tôn vinh giá trị của sách; khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập; đồng thời xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

 

3 1

Ngày hội đọc sách đã diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa kéo dài suốt từ chiều đến đêm. Buổi chiều, sau giờ học, các em học sinh được tự do chọn sách, tìm một góc sân với một khoảng trời để chìm đắm trong thế giới của sách. Những kệ sách được bày sẵn trong khuôn viên trường đẹp, thơ mộng với giàn hoa lan. Các em, người tìm đến một góc riêng tư, nhóm thì chụm đầu xem chung một cuốn sách. Có thể thấy, đó là những hình ảnh cho thấy thực sự văn hoá đọc đang được lan toả trong nhà trường.

 

3 2
3 3
3 4

19h30’, ngày 16/04/2022, hoạt động có ý nghĩa nhất trong ngày hội đọc sách được tổ chức. Đêm hội diễn ra với sự có mặt của đại diện Nhà xuất bản Nghệ An, Công ty sách và thết bị trường học Nghệ An, và thầy giáo Phan Văn Long – cựu giáo viên nhà trường, các thầy cô giáo trong BGH, các giáo viên, nhân viên cùng hơn 600 em học sinh toàn trường.

 

3 5
3 6
3 7

Đêm hội diễn ra với ba phần. Mở đầu là phần thi trả lời nhanh. Phần thi diễn ra với sự rượt đuổi điểm số của 3 đội chơi. Phần thi thứ 2 là phần thi phác thảo bức chân dung cuộc sống được hoạ từ thơ. Cả 3 đội chơi, mỗi đội một màu sắc nhưng đã đưa đến những bức hoạ đẹp mắt, ấn tượng cho khán giả. Phần thi thứ 3 là phần thi giới thiệu sách. Phần thi kết thúc với chiến thắng thuyết phục đến từ đội 2.

 

3 8
3 9
3 10

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thành viên đến từ câu lạc bộ nghệ thuật dân tộc của trường, những tiết mục giao lưu của khách mời, những chia sẻ quý báu của cựu giáo viên nhà trường – thầy giáo Phan Văn Long đã làm cho buổi gặp gỡ giữa những người yêu sách hôm nay thực sự trở thành một ngày hội.

 

3 11
3 12

Hy vọng, cùng với nỗ lực xây dựng, lan toả văn hoá đọc của BGH, của các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, với sự tổ chức thường niên ngày hội đọc sách, việc đọc sách sẽ trở thành một nhu cầu thường xuyên của các em học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *