Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo bồi dưỡng cho thế hệ trẻ nói chung và học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS nói riêng. Là cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc, hàng năm UBDT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu.

Từ sự kiện này đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS trong cả nước. Nhiều học sinh, sinh viên sau khi được tuyên dương đã có thêm động lực để phấn đấu học tập, lập thân, lập nghiệp và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Năm 2022 là năm thứ 9 UBDT chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên DTTS năm học 2021-2022.

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương, các em được tham gia một số hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống như: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương và ký sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Chủ tịch nước gặp mặt các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu; Gala Diner tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ.

Tham dự Lễ tuyên dương năm 2022 diễn ra từ ngày 9 – 10/12/2022, Trường THPT DTNT Tỉnh vinh dự có 3 em học sinh: Lầu Nguyễn Hương Giang – K36D, Lo Thị Bảo Vân – K36A4, La Thị Ngoan – K36C được tuyên dương. Có được niềm vinh dự lớn lao này là nhờ sự dày công dạy dỗ, chăm sóc của các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, sự động viên của các bậc phụ huynh, hơn hết là sự nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.

Hy vọng, niềm vinh dự này là động lực cho các em phấn đấu hơn nữa trong tương lai. Cũng hi vọng, hình ảnh các em toả sáng trong Lễ tuyên dương sẽ trở thành mục tiêu cho các thế hệ nối tiếp của nhà trường. Chúng ta cùng hi vọng, tại lễ tuyên dương năm 2023 sẽ có nhiều gương mặt hơn nữa của các em học sinh trường THPT DTNT Tỉnh được xướng tên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *