Mục tiêu cuối cùng của giáo dục và đào tạo là tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Chính vì vậy, công tác định hướng nghề nghiệp cho HS luôn được trường THPT DTNT Tỉnh Nghệ An quan tâm, chú trọng. Hoạt động hướng nghiệp được định hướng ngay từ đầu khi HS mới bước vào giai đoạn THPT, đó là tư vấn lựa chọn tổ hợp môn học theo định hướng nghề nghiệp cho HS khối 10; tiếp đó là hàng loạt các chuyên đề sinh hoạt hướng nghiệp được tổ chức thường xuyên cho HS khối 11, 12 như: hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lai; cùng bạn chọn nghề hay mở cửa tương lai…..

Trên phương châm và mối quan tâm đó, 15h ngày 08/12/2022, Tổ tư vấn hướng nghiệp nhà trường đã mời các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp đến để nói chuyện, trao đổi với các em HS khối 12 về vấn đề chọn nghề và chọn trường. Buổi nói chuyện có sự tham gia của Chuyên gia tư vấn, thạc sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng PTDN trung tâm XTĐTTMDL, Chuyên gia mạng lưới tư vấn Bộ KHĐT; Chuyên gia tư vấn: Tiến Sỹ Nguyễn Lan Anh – giảng viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Chuyên gia mạng lưới tư vấn Bộ KHĐT .

Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình đã giúp học sinh nhận biết được tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp, cũng như giúp học sinh hiểu thêm về bản thân, hiểu biết về nghề nghiệp, giúp HS giải quyết những băn khoăn, đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn nghề mình đam mê, đúng sở trường, phát huy được năng lực chưa bao giờ là việc đơn giản. Hy vọng với nỗ lực định hướng của nhà trường, các em sẽ lựa chọn được nghề phù hợp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *