Đổi mới là xu thế tất yếu của giáo dục. Năm học 2022 – 2023, ngành GD bắt đầu triển khai giảng dạy chương trình, sách giáo khoa ở các lớp 3, 7 và 10 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Chỉ còn 10 ngày nữa là bước vào năm học mới, Sở GD& ĐT đã tổ chức nhiều đợt tập huấn quan trọng, có ý nghĩa, mang tính chất định hướng cho giáo viên khi tiếp cận với sách giáo khoa mới, chương trình mới.

Ngay sau đợt tập huấn chuyên môn của Sở GD&ĐT, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường THPT cụm thành phố Vinh – môn Ngữ văn đã được tổ chức vào 14h ngày 25/08/2022. Buổi sinh hoạt chuyên đề có sự tham gia của hơn 70 giáo viên Ngữ văn đến từ các trường: THPT chuyên Phan Bội Châu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Viết Thuật, THPT Hà Huy Tập, THPT DTNT Tỉnh, THPT DTNT số 2, PT Hermann Gmeiner, PT Phượng Hoàng; được tổ chức tại Hội trường Trường THPT Lê Viết Thuật.

Tại buổi sinh hoạt, PGS. TS Phan Huy Dũng – chủ biên Sách giáo khoa Ngữ văn bộ Kết nối tri thức với cuộc sống – khách mời danh dự của chương trình đã có những chia sẻ mang tính chất định hướng và giải đáp những băn khoăn cho giáo viên khi bắt đầu tiếp cận sách giáo khoa, chương trình mới, đặc biệt là bước đầu xây dựng kế hoạch bài dạy, kế hoạch kiểm tra, đánh giá theo chương trình mới. Nhờ đó, những vướng mắc đã được tháo gỡ, tạo tâm thế chủ động, thoải mái cho giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn là một nhiệm vụ quan trọng đã được đề cập trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022 – 2023. Buổi sinh hoạt ý nghĩa do liên trường THPT cụm thành phố Vinh tổ chức là buổi sinh hoạt có chiều sâu, mang ý nghĩa thiết thực đối với giáo viên môn Ngữ văn các trường THPT cụm thành phố Vinh trước thềm năm học mới. Tin tưởng rằng, với những định hướng, giải đáp quý báu của PGS. TS Phan Huy Dũng, giáo viên môn Ngữ văn sẽ hoàn toàn chủ động, tự tin bước vào năm học mới có nhiều đổi mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *