Ngay sau ngày hội STEM, chiều ngày 14/5/2022, trường THPT DTNT Tỉnh tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp trường.

Toàn cảnh cuộc thi KHKT cấp trường

Tham dự cuộc thi có 7 dự án thuộc các lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi, năng lượng vật lí, Hóa học ứng dụng và kĩ thuật cơ khí của các tác giả là học sinh khối 10, 11.

.

Các em học sinh đang trình bày dự án

Các dự án đã thể hiện được sự sáng tạo, mang tính ứng dụng cao trong ý tưởng thiết kế và có ý nghĩa thiết thực trong học tập, đời sống.

Ban giám khảo cuộc thi KHKT cấp trường

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật là hoạt động thường niên của trường THPT DTNT Tỉnh, tạo ra một sân chơi thú vị, khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật và ứng dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, từ đó góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Từ cuộc thi này, nhiều ý tưởng khởi nghiệp gắn liền với những thế mạnh của miền núi miền tây xứ Nghệ đang dần được nhen nhóm, và hy vọng một ngày không xa sẽ trở thành hiện thực.

Kết thúc cuộc thi, Hội đồng đánh giá dự án đã trao 3 giải nhất, hai giải nhì và hai giải ba cho các nhóm tác giả với mong muốn các em tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn nữa các đề tài nghiên cứu của mình và không ngừng nhen lên ngọn lửa đam mê khoa học trong các em.

(Ban biên tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *