Tuổi trẻ Trường THPT DTNT Tỉnh sôi nổi hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 50 |  Thứ năm - 25/03/2021 18:00
Thiết thực hưởng ứng các hoạt động của tháng thanh niên 2021 nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, BCH Đoàn trường Dân tộc nội trú Tỉnh đã tổ chức các hoạt động cho Đoàn viên, thanh niên hướng tới kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021).
Tuổi trẻ Trường THPT DTNT Tỉnh sôi nổi hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021)
     Ngay từ tuần đầu của tháng ba, Đoàn trường đã ra quân “ Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động thiết thực như chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường; làm vệ sinh trong khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ thành phố; quét dọn, xóa biển quảng cáo rao vặt ở đoạn đường thanh niên tự quản; thu gom phế liệu gây quỹ hoạt động Đoàn... “Ngày chủ nhật xanh” là dịp để tuổi trẻ trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp; đồng thời tạo sức lan tỏa tới đoàn viên, thanh niên; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu.
1
2
     Nhằm tạo sân chơi bổ ích góp phần rèn luyện, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao và gắn kết các đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện miền Tây xứ Nghệ, Đoàn trường đã tổ chức hai giải thể thao bóng đá nam, bóng chuyền nữ theo hội đồng hương. Năm nay các đội tham gia thi đấu theo hình thức vòng loại tính điểm để chọn ra đội xuất sắc nhất của giải. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích được tổ chức thường niên vào tháng thanh niên nhằm tăng cường sự giao lưu hiểu biết và thắt chặt hơn tình cảm đồng hương trong ngôi nhà nội trú. Hoạt động đã tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh trong phong trào thể dục, thể thao của Đoàn trường và đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên
3
4
5
     Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng thanh niên 2021, một hoạt động đầy sáng tạo và ý nghĩa đã được Đoàn trường triển khai và đi vào hoạt động chính là “Tiệm cắt tóc nội trú”. Điều đặc biệt của hoạt động này là thợ cắt tóc không ai khác chính là học sinh của nhà trường. Hoạt động vừa là nơi để các em thể hiện tài năng, sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng thời nó cũng có ý nghĩa rất thiết thực trong việc giáo dục các em tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách". Bởi, toàn bộ số tiền thu được nhờ vào việc cắt tóc sẽ giành cho công tác thiện nguyện, trao cho các bạn học sinh có hoàn cảnh còn khó khăn nhưng cố gắng vươn lên trong học tập.
6
     Ngày 22.3.2021, Đoàn trường cũng đã tổ chức diễn đàn HSSV với văn hóa sử dụng mạng xã hội dựa theo chương trình “ Trường teen” để đoàn viên, thanh niên phản biện, tranh luận. Thông qua diễn đàn này, mỗi đoàn viên, thanh niên đã nhận thức đầy đủ hơn về những mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội. Nhất là xác lập thái độ, hành vi ứng xử đúng đắn của bản thân trong giao tiếp, tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội. Từ đó, góp phần tích cực xây dựng môi trường văn hóa - xã hội lành mạnh, coi đó là một nội dung rèn luyện về đạo đức, tác phong, văn hóa ứng xử trong điều kiện mới hiện nay.
7
8
     Một trong những hoạt động không thể thiếu của Đoàn thanh niên là tổ chức các lớp học cảm tình Đoàn và kết nạp đoàn viên mới. Các lớp học được tổ chức nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên ưu tú về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Nâng cao nhận thức cho thanh niên về lịch sử của Đoàn. Qua đó, giúp cho thanh niên hiểu biết thêm về quyền lợi và nghĩa vụ của một đoàn viên, từ đó ra sức trau dồi đạo đức, lối sống lành mạnh tạo động lực cho thanh niên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đồng thời, đó cũng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của BCH Đoàn trường trong việc chủ động, chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đoàn viên mới.
164915342 1337270686651160 1390966969549966115 n
     Chiều ngày 25.3.2021, hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ mít tinh kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có sự tham dự của Cấp Ủy, Ban giám hiệu, cùng toàn thể CBGV, NV nhà trường và toàn thể ĐVTN. Đọc diễn văn tại buổi lễ kỉ niệm, đồng chí Hồ Ngọc Việt Nga - Bí thư Đoàn trường đã đánh giá tổng kết một số hoạt động trọng tâm của Đoàn trường và công bố quyết định khen thưởng một số hoạt động mà đoàn viên, thanh niên đã làm được trong thời gian qua. Kết thúc buổi lễ là các hoạt động của ngày hội đoàn viên vui, khỏe với chủ đề: Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
12
     Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động tại cơ sở, Tuổi trẻ trường THPT DTNT tỉnh cũng nhiệt tình tham gia đóng góp công sức vào các hoạt động chung do Thành Đoàn tổ chức như:  Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng sắc xanh”, “Tháng ba biên giới” tặng áo phao cho ngư dân bám biển, chung sức xây dựng công trình thanh niên “Tủ điện nở hoa” ở phố đi bộ của thành phố.
     Tuổi trẻ trường THPT Dân tộc nội trú thông qua việc hưởng ứng các hoạt động đã khẳng định: bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, đoàn viên, thanh viên đã và sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần tạo nên những dấu ấn đặc biệt, toàn diện trên các hoạt động của Đoàn, cũng như các hoạt động chung của Nhà trường.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Ban biên tập

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây