Thầy trò trường THPT DTNT Tỉnh quyết tâm: "tạm dừng đến trường, không ngừng việc học"

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 50 |  Thứ bảy - 04/09/2021 14:44
Kính gửi các bậc phụ huynh, các em học sinh!
Kính gửi tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường!

Dịch Covid 19 - đại dịch toàn cầu đã tác động lớn đến hầu khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch bệnh gây thảm họa cho con người, đồng thời là phép thử không phải chỉ cho nền kinh tế, văn hóa, giáo dục,… mà cho chính mỗi tổ chức, mỗi cá nhân... về sự bền bỉ, ý chí, lòng quyết tâm và sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới, để đảm bảo công việc, cuộc sống diễn ra bình thường song năng động hơn, tích cực hơn. Đứng trước yêu cầu chung, ngành giáo dục nêu cao tinh thần vượt khó, hiếu học của dân tộc ta, kêu gọi tất cả các nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh cùng sự đồng lòng, hưởng ứng của các bậc phụ huynh để các em học sinh có thể "tạm dừng đến trường, không ngừng việc học".
Dân tộc nội trú Tỉnh là ngôi trường đặc thù, là cái nôi nuôi dưỡng con em vùng dân tộc thiểu số. Đại đa số học sinh của trường là con em các dân tộc như Thái, Ơ Đu, Đan Lai, Thổ,... điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn. Hoàn cảnh khó khăn đồng thời đã tạo ra cơ hội thúc đẩy các em học tập,  đổi mới bản thân, thích ứng với thời đại. Với sự đồng lòng của BGH, cán bộ giáo viên, sự ủng hộ của phụ huynh, đặc biệt là với tinh thần vượt khó hiếu học của các em, hơn 600 học sinh của nhà trường đang sẵn sàng với tinh thần hào hứng để bước vào năm học mới trong hoàn cảnh mới.
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học 2019 - 2020 do đội văn nghệ Nhà trường thực hiện

Peter Marshall từng nói: "Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực". Nghịch cảnh đặt con người vào phép thử. Đó là phép thử để thử thách năng lực, bản lĩnh, sự kiên trì của mỗi người. Dân tộc ta từng nhiều lần rơi vào nghịch cảnh. Đó là khi chúng ta bị các nước thực dân, đế quốc xâm lăng. Nhưng, những khó khăn, thử thách đó càng làm ngời sáng lên tinh thần, bản lĩnh, ý chí của dân tộc. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, khó khăn, thử thách lần này chúng ta cũng sẽ vượt qua; bản lĩnh, tinh thần, ý chí dân tộc sẽ lại càng ngời sáng. Chúng ta càng tin hơn với lòng ham học và khao khát vượt nghèo của người dân xứ Nghệ, đặc biệt là của người dân vùng cao, chúng ta sẽ vượt khó và chiến thắng thử thách này. Thầy - trò trường THPT DTNT Tỉnh đã sẵn sàng với tinh thần hào hứng, phấn khởi, say mê nhất để bước vào năm học mới cùng hy vọng những “nắng mưa”, “gió bão” đã và đang trải qua sẽ giúp thu về một "mùa quả" ngọt ngào.
Hình ảnh họp lớp chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới của Lớp 10C2 được chụp từ phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Những ngày này năm trước, sân trường chúng ta rực rỡ cờ hoa trong không khí hân hoan của các thầy cô cùng các em học sinh để chuẩn bị đón chào năm học mới. Nhà trường vinh dự được đón tiếp lãnh đạo đại diện cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở GD&ĐT, Ban dân tộc Tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các huyện miền núi…và đại diện hội phụ huynh các huyện về chung vui, chúc mừng ngày hội khai trường của thầy trò. Năm học mới này, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 đã làm đảo lộn tất cả, các trường học vẫn đang đóng cửa, toàn tỉnh hạn chế tập trung đông người, chúng ta không có một Lễ khai giảng đúng nghĩa. Nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta bây giờ là đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, tính mạng của học sinh, giáo viên và góp phần bảo vệ sự an toàn chung cho cả cộng đồng. Vì thế, UBND Tỉnh Nghệ An quyết định chỉ tổ chức Lễ khai giảng ở một điểm duy nhất tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Chương trình có thời lượng 30 phút được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An (NTV) và livestream trên các hạ tầng số của NTV vào lúc 8h00, ngày 05/9/2021. Trân trọng kính mời các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh bố trí, sắp xếp thời gian để theo dõi.
Cô giáo Nguyễn Thị Kiểu Hoa - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh tại Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Xin được trân trọng gửi tới quý thầy cô, các em học sinh và phụ huynh thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước.
Xin kính chúc các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh luôn an toàn, mạnh khỏe, lạc quan để chúng ta cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.
                                                                                                                                                                                                                                                                     Hiệu trưởng
                                                                                                      Nguyễn Thị Kiều Hoa

Nguồn tin: BAN GIÁM HIỆU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây