LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 27 |  Thứ năm - 19/11/2020 15:49
“Một ngày làm thầy, cả đời làm cha”. Một tiếng gọi “Thầy”, gọi “Cô” cao quý, thiêng liêng không kém gì chữ “hiếu”. Người thầy không chỉ dạy chúng ta những bài học trong sách vở, dạy cho chúng ta không chỉ là chữ “văn” mà còn cả chữ “lễ”, dạy chúng ta cách sống, cách làm người, cách đối nhân, xử thế
DSC0330
    “Một ngày làm thầy, cả đời làm cha”. Một tiếng gọi “Thầy”, gọi “Cô” cao quý, thiêng liêng không kém gì chữ “hiếu”. Người thầy không chỉ dạy chúng ta những bài học trong sách vở, dạy cho chúng ta không chỉ là chữ “văn” mà còn cả chữ “lễ”, dạy chúng ta cách sống, cách làm người, cách đối nhân, xử thế. Và vì vậy, từ truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, ngày 20.11 đã được chọn là ngày để tri ân sự cống hiến cao cả của thầy cô, ngày mà tất cả mọi người đều dành trọn vẹn tình cảm của mình để đáp lại những sự hi sinh thầm lặng của những người cha người mẹ ở trường ở lớp. Những bông hoa, những tấm thiệp, thậm chí là chỉ là những lời chúc đơn giản cũng đã là đủ ấm lòng cho thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục. Với ý nghĩa ấy, chiều ngày 19/11/2020,Trường THPT DTNT tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11 trong không khí thân tình, ấm áp yêu thương!
      Ở trong một môi trường đặc thù như trường Dân tộc nội trú tỉnh, các em học sinh phải xa cha, xa mẹ, xa anh chị em ruột thịt, thì thầy cô và các cô chú cán bộ nhân viên không chỉ là người bồi đắp tri thức, người chăm lo cho học sinh từng li từng tí, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất mà còn là người bạn lớn, người động viên, tâm sự, sẻ chia vui buồn cùng các em. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ chỉ coi đó là trách nhiệm của một người giáo viên, mà hơn thế đó là nội tại, là bản tâm, đó là lẽ tự nhiên mà một người thầy một người cô phải có, không đòi hỏi, không mong sự đáp lại!!!
      Nghề dạy học cao quý biết bao và cũng hạnh phúc biết bao khi chúng tôi nhận được tình cảm tri ân chân thành từ những lớp lớp học trò; cảm thấy công việc mà chúng tôi đang làm, những chông gai khó khăn và thử thách mà chúng tôi phải đối mặt trở nên Ý NGHĨA. Và tôi nghĩ rằng bất cứ người giáo viên nào một khi đã là THẦY, là CÔ phải hiểu sức nặng của nó, phải luôn tự nhủ bản thân cố gắng, phải hoàn thiện để xứng với sự cao quý, sự thiêng liêng đó. Xin chân thành cảm ơn những tình cảm của các em học sinh, phụ huynh đã dành cho chúng tôi – Những người “gieo hạt ươm cây” ở môi trường Nội trú!!!

Lễ mít ting được tổ chức trang trọng và ấm cúng với sự tham dự của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường
Lễ kỉ niệm còn có sự tham dự của BCH Hội cha mẹ học sinh và Hội cựu học sinh
Đại diện Hội cựu học sinh tặng hoa cho nhà trường
BCH Hội cha mẹ học sinh tặng hoa cho Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường