Học sinh Trường THPT DTNT Tỉnh hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2021 với chủ đề "sách - nâng cánh ước mơ"

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 45 |  Chủ nhật - 18/04/2021 13:30
Ngày 18/4, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện tỉnh phối hợp với NXB Nghệ An và một số cơ quan, đơn vị tổ chức ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2021 với chủ đề “Sách - Nâng cánh ước mơ”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4 hàng năm).
Học sinh Trường THPT DTNT Tỉnh hưởng ứng ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2021 với chủ đề "sách - nâng cánh ước mơ"

     Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc được tổ chức nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa; Đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc. Ngày hội huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc đầu tư nguồn lực và phát triển văn hóa đọc, nâng cao trách nhiệm các cấp, các ngành và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở các địa phương trong tỉnh. Đồng thời mong muốn các tầng lớp nhân dân Nghệ An phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, đẩy mạnh phong trào văn hóa đọc; Đặc biệt là các em học sinh trong nhà trường,nhằm hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Từ đó, góp phần xây dựng, phát triển quê hương Tỉnh nhà.


     Tham dự ngày Hội sách và Văn hoá đọc, trường DTNT Tỉnh có 58 học sinh - là những học sinh có niềm yêu thích đặc biệt với sách và đam mê sáng tác văn chương của 2 khối lớp 10 và 11. Tại đây, các em được tham quan các gian trưng bày sách, được lựa chọn sách đọc tại chỗ; Được trực tiếp nhận quà là cuốn sách “Đoá hoa đồng thoại". Thú vị hơn nữa là các em được nghe những chia sẻ, hướng dẫn sáng tác đồng thoại và nghe bình văn từ nhà văn Nguyễn Thế Quang. Điều khiến các em hào hứng nhất chính là được thực hành sáng tác văn học và trực tiếp gửi cho ban tổ chức tham dự cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại.

 
 
 
z2441905232045 0f0468805ea7653333e5c8eabb329d25
     Đây là hoạt động thường niên, tuy nhiên đối với học sinh trường DTNT Tỉnh, mỗi lần tham gia đều đem đến cho các em niềm thích thú và sự hứng khởi. Các em chăm chú lắng nghe, ghi chép, trải nghiệm.
 
   
 
 
     Ngày hội đã giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò và tác dụng của sách, bồi đắp tình yêu đối với sách nói chung, với các tác phẩm văn chương nghệ thuật nói riêng, cũng như cho các em những giây phút thư giãn đầy ý nghĩa. Tin rằng, với niềm yêu sách sẵn có, cộng thêm những hiểu biết về sách, ý nghĩa của sách được bồi đắp qua chuyến trải nghiệm này, các em càng đam mê và lan tỏa niềm đam mê đó đến cho những người xung quanh.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Ban biên tập

 Từ khóa: Sách, Ngày hội

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây