Hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh khối 10

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 50 |  Chủ nhật - 17/01/2021 18:00
Căn cứ kế hoạch năm học của Sở giáo dục và đào tạo Nhệ An về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục trung học, được sự đồng ý của BGH, chủ nhật ngày 17/1/2021, bộ môn Địa lí thuộc tổ xã hội trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh khối 10 tại công ty TH True Milk ở Nghĩa Đàn Nghệ an.
Hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh khối 10
           Tại đây, các em được quan sát một cách cụ thể và chi tiết về quy trình sản xuất sữa bò và công nghệ làm rau sạch của công ty. Chuyến đi này giúp các em nhận thức được công nghệ cao là chìa khóa vàng cho phát triển nông nghiệp. Cùng với đầu tư bài bản, áp dụng công nghệ tiên tiến, “đi trước, đón đầu”, Tập đoàn TH đã góp phần thay đổi căn bản phương thức sản xuất trong nông nghiệp. Sau thời gian đầu đặt nền móng cho nền nông nghiệp hiện đại, năng suất, chất lượng, Tập đoàn TH tiếp bước con đường phát triển bền vững là xây dựng một hệ sinh thái tiêu dùng sạch, một hệ sinh thái sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhằm tạo sự công bằng, nền văn minh trong sản xuất hàng hóa.
   
 
 
 
 
     
     Đây là cơ hội trải nghiệm thực sự lý thú khi bản thân các em học sinh được tiếp cận công nghiệp tiên tiến và hiện đại của thế giới ngay trên quê hương mình. Đồng thời, chương trình khám phá, trải nghiệm thực tế còn giúp các em biết phát huy hơn tinh thần đoàn kết thông qua những hoạt động tập thể. Chuyến đi bổ ích  này đã đem đến cho các em những bài học đầy thuyết phục mà không một sách vở lý thuyết nào có thể làm được.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Ban biên tập

 Từ khóa: Trải nghiệm

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây