Giúp trò yêu tiếng Anh qua hoạt động trải nghiệm!

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 50 |  Thứ năm - 10/12/2020 17:00
Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, vào 15h30, chiều thứ 5, ngày 10.12.2020, tại nhà đa chức năng trường THPT DTNT Tỉnh đã diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn tiếng Anh với chủ đề “Our future jobs” – Định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
Giúp trò yêu tiếng Anh qua hoạt động trải nghiệm!

        Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, vào 15h30, chiều thứ 5, ngày 10.12.2020, tại nhà đa chức năng trường THPT DTNT Tỉnh đã diễn ra hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn tiếng Anh với chủ đề “Our future jobs” – Định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học  sinh khối 12. Đây là hoạt động chuyên môn của tổ Văn – Ngoại ngữ do các giáo viên bộ môn tiếng Anh tổ chức cho học sinh khối 12 nhằm mang đến cho các em một không gian học tập tự nhiên bằng những hoạt động trải nghiệm sáng tạo gần gũi để nói về nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời giúp các em mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
         Hoạt động diễn ra theo hình thức mỗi lớp chọn một đội thi gồm ba học sinh có khả năng nghe và nói tiếng Anh tốt. Phần thi của 6 đội bao gồm ba hoạt động nối tiếp nhau, trong khoảng thời gian bốn đến năm  phút. Mỗi đội thi sẽ trình chiếu sơ đồ tóm tắt những thuận lợi và khó khăn của nghề nghiệp mà đội mình lựa chọn. Cùng lúc đó, đại diện của đội thi sẽ thuyết trình về nghề nghiệp tương lai của đội mình (Phần này, các em được chuẩn bị trước). Học sinh phải cố gắng phát âm đúng, diễn đạt trôi chảy, sử dụng từ ngữ dễ hiểu, cấu trúc phù hợp…Ngay sau khi hoàn thành bài nói của đội mình, học sinh sẽ lắng nghe và trả lời thêm một vài câu hỏi từ Ban giám khảo, liên quan đến nghề nghiệp mà các em vừa trình bày.
        Chương trình được mở đầu bằng một tiết mục nhảy Flashmos trên nền nhạc tiếng Anh đã mang đến không khí vui vẻ, sôi động cho hội trường. Tiếp đến là phần thi của các đội với sự mở màn của lớp12A1 qua định hướng nghề bác sỹ. Đội thi của lớp 12A2 muốn được trở thành những chiến sĩ công an nhân dân. Những thí sinh đến từ lớp 12A3 ước mơ được khoác trên mình áo Blu trắng. Đặc biệt, đội chuyên Anh 12D khao khát làm hướng dẫn viên du lịch để đưa mọi người khám phá những miền đất thân yêu của Tổ Quốc. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhà nước quản lý bằng pháp luật nên vị thế của luật sư ngày càng được nâng cao. Có lẽ vì thế mà đội thi 12C1 đã hướng đến nghề luật sư. Còn đội thi cuối cùng – 12C2 đã lựa chọn làm “người gieo hạt” để dâng cho đời “những đóa hoa thơm”. Và sau phần thi của 6 đội chơi là phần thi dành cho khán giả cũng diễn ra vô cùng hấp dẫn với những phần quà ý nghĩa. Cuối cùng chương trình đã kết thúc bằng một điệu nhảy “Solo” mãn nhãn đến từ lớp 12D để chúc mừng hai đội chiến thắng là 12A2 và 12D, giải nhì thuộc về đội 12C1 và 12A3 và hai đội 12A1,12C2 đồng giải ba.
       Từ hoạt đông trải nghiệm “Our future jobs”, các em có thể tìm hiểu được những ngành nghề thông qua góc nhìn của bộ môn Tiếng Anh. Thêm vào đó, qua lăng kính của môn học, những kiến thức về nghề nghiệp, những kĩ năng để chọn nghề được truyền tải một cách sinh động, thú vị sẽ giúp các em học sinh khối 12  đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong định hướng nghề nghiệp./.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Ban biên tập

 Từ khóa: Trải nghiệm, CLB, Tiếng Anh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây