ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH SAY SƯA VỚI HOẠT ĐỘNG LÀM BÁO, VẼ TRANH.

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 27 |  Thứ năm - 19/11/2020 10:59
Nhằm tạo hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực nhằm phát huy khả năng sáng tạo và ghi nhận sự tài hoa của ĐVTN.

Nhằm tạo hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực nhằm phát huy khả năng sáng tạo và ghi nhận sự tài hoa  của ĐVTN. Vào chiều ngày 15/11/2020  tại hội trường nhà Đa chức năng, Đoàn trường đã tổ chức hội thi làm báo tường nhanh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 để các em có cơ hội bày tỏ sự tri ân đối với thầy cô và mái trường.
     Hội thi báo tường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN trong toàn Trường. Tham dự hội thi lần này có 18 tờ báo tường đến từ các chi đoàn học sinh. Mỗi chi đoàn đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tiêu đề khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề “Tôn sư trọng đạo” như: Tri ân, Dâng, Người gieo nắng, Mái ấm hương rừng, Hải đăng, Bến bình yên, Hương rừng, Hoa của núi…
     Mỗi một tác phẩm mang một sắc thái, một phong cách riêng của từng chi đoàn và được chăm chút từ hình thức , cách phối màu, phối cảnh, chữ viết… cho đến nội dung bên trong. Từng nét chữ, từng trang viết là những tình cảm của các em dành cho thầy cô giáo, là những hình ảnh, kỉ niệm vui buồn bên bạn bè, dưới mái trường Nội trú yêu thương với vô vàn cảm xúc học trò.
     Ngày 20/11 đến, không chỉ là cơ hội để người đi học nói lên lời tri ân. Mà với các thầy cô giáo, đó còn là khoảng thời gian đặc biệt, để chắt chiu tiếng lòng của những học trò thân yêu gom góp thành ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm, xua tan đi những vất vả, buồn phiền của một đời bên phấn trắng bảng xanh. Bởi vậy , với những ai từng cắp sách đến trường, với những ai từng đứng trên bục giảng, tháng 11 luôn về cùng cảm xúc bồi hồi, thương nhớ.

Quang cảnh cuộc thi "Thiết kế Báo tường nhanh" chào mừng ngày NGVN 20/11
c42d22cdd89729c97086
Miệt mài bên tác phẩm tri ân Thầy cô
Là tiếng lòng chúng em tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Đối với học sinh khối 12, đây là "Mùa Phượng Cuối" chúng em được tri ân thầy cô dưới mái trường Nội trú
   Chọn một cách thể hiện khác để bày tỏ tình cảm kính yêu, mến thương đối với thầy cô, mái trường và ý thức bảo vệ môi trường sống ĐVTN Trường THPT DTN tỉnh đã rất  hào hứng khi được tham gia cuộc thi vẽ tranh về chủ đề Thầy cô, Mái trường và Môi trường sống quanh ta. Hơn 100 bức tranh đã được gửi về  Ban tổ chức.Trong tác phẩm của mình các em đã xây dựng được bố cục có nhân vật, có bối cảnh, có chính, có phụ rất hài hòa. Màu sắc sinh động, có nhiều bạn pha màu như một nghệ sỹ chuyên nghiệp. Có em vẽ theo phong cách cổ động, có em vẽ rất thuần chủ nghĩa tự nhiên, qua đó kể câu chuyện về thầy cô mình, bạn bè mình, những sinh hoạt của nội trú, những góc sân trường đầy kỉ niệm về hoạt động giữ gìn môi trường nội trú xanh, sạch, đẹp bên cạnh những hình ảnh môi trường sống chưa được bảo vệ đúng cách... làm cho cuộc thi hết sức phong phú không bị gò bó. Trong hơn 100 tác phẩm, đã chọn được 20 tác phẩm đoạt giải đây là những  tác phẩm rất xứng đáng bởi chúng có ý nghĩa truyền tải  những thông điệp đến với tuổi trẻ và mọi người xung quanh.
Cuộc sống nội trú của chúng em
Giữ gìn môi trường Nội trú Xanh - Sạch - Đẹp là ý thức thường trực trong mỗi thành viên

Tác giả bài viết: BCH Đoàn trường

Nguồn tin: BCH Đoàn trường:

Từ khóa: thanh niên