CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, HỌC SINH TRƯỜNG THPT DTNT TỈNH NGHỆ AN SÔI NỔI, HÀO HỨNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thành viên: THPT DTNT Tỉnh Nghệ An  |   Bài viết: 40 |  Thứ bảy - 06/03/2021 18:30
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 111 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT DTNT Tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng.

Tiếp nối thành công của "Tuần lễ áo dài năm 2020", kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động "Tuần lễ áo dài" từ ngày 1 - 8/3 trên toàn quốc. Phong trào này đã được các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trưởng hưởng ứng nhiệt liệt. Những ngày đầu tháng 3, từ ghế đá, hàng cây, sân trường hay trên bục giảng, đâu đâu cũng dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng. Việc hưởng ứng phong trào đã góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa của dân tộc.

Chiều 6/3/2021, tại sân trường cũng đã diễn ra cuộc thi cắm hoa từ vật liệu tái chế với chủ đề "Gắn kết yêu thương" của 12 chi đoàn học sinh khối 10, khối 11. Cuộc thi là cơ hội để các em thể hiện được sự duyên dáng, khéo léo, sáng tạo của mình. Các vật liệu tái chế như chai nhựa, giấy loại,… thực sự đã "nở hoa" rực rỡ, khoe sắc dưới bàn tay tài hoa của các em. Thành phẩm là những giỏ hoa, lẵng hoa được cắm công phu, hài hòa về màu sắc, bố cục đẹp mắt và gửi gắm nhiều thông điệp. Đó là những món quà đầy ý nghĩa gửi gắm yêu thương các em giành tặng cho các cô giáo, nữ nhân viên nhà trường, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm - những người mẹ thứ 2 của mình. Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về các chi đoàn 10C2, 11A2, 11C; giải nhì thuộc về các chi đoàn 11D, 10C1, 10A3; và giải ba thuộc về các chi đoàn 11A1, 11A4, 10A1, 10A2,10A3, 10C3. Cuộc thi với chủ đề "Gắn kết yêu thương" thật sự đã "gắn kết yêu thương" giữa các thành viên trong chi đoàn, giữa nam sinh với các bạn nữ sinh, giữa các em học sinh với các nữ giáo viên, nhân viên. Những lời nhắn gửi xúc động đã làm cuộc thi bên cạnh những giây phút sôi nổi có những khoảnh khắc lắng đọng nghẹn ngào.

Được mong chờ nhất có lẽ là hoạt động "khéo tay hay làm" của nam cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Các đồng chí nam giáo viên, nhân viên đã chuẩn bị từ những nguyên liệu, công đoạn sơ chế, cho đến trổ tài nấu nướng các món ăn sao cho vừa giàu tính thẩm mĩ, vừa ngon miệng, sạch sẽ, hợp vệ sinh. Các món ăn được bày biện đẹp mắt, mùi thơm, màu sắc hấp dẫn, kích thích vị giác của bất cứ thực khách khó tính nào. Những giọt mồ hôi rơi xuống là biết bao tình cảm yêu mến, thân thương của các đồng chí cán bộ nam giáo viên, nhân viên giành cho nữ giáo viên, nhân viên nhà trường. Sự chu đáo của các nam giáo viên, nhân viên khiến cho tất thảy chị em đều cảm thấy xúc động, ấm áp. Không khí vui vẻ, đầm ấm của bữa liên hoan đem lại sự gắn kết cũng như khiến chị em giáo viên, nhân viên thấy được ý nghĩa thiêng liêng và thiên chức cao quý của người phụ nữ; cũng như thấy được sự ghi nhận, trân trọng, đề cao, yêu mến của một nửa thế giới giành cho mình

Những khoảnh khắc ngọt ngào của tuần lễ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã neo giữ trong lòng mỗi nữ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc. Những cảm xúc ấy sẽ là nguồn động lực thôi thúc nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh phấn đấu hơn nữa, phát huy hết những tài năng để xứng đáng hơn, trọn vẹn hơn, tuyệt vời hơn với thiên chức của mình .

Từ khóa: PNVN, 8/3